Thịt ba chỉ bò nằm ở phần bụng của bò, thịt ba chỉ bò Mỹ có phần thịt nạc đan xen những vân mỡ được xếp rất đều. Đây là một trong những phần thịt ngon nhất, vừa mềm lại vừa đem đến cho khách hàng cảm giác rất thích thú khi chỉ vừa nếm trong miệng miếng thịt đã tan ra một cách rất tự nhiên, rất thích hợp dùng cho các món nướng hoặc lẩu. Giá bán thịt ba chỉ bò Mỹ cũng khá ổn định cho nên rất hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam.
Loại thịt này thường hay được chế biến thành món carne asada – salad thịt nướng (món ăn Mexico rất được yêu thích tại miền Bắc Mexico và Nam Mỹ). Cũng có thể chế biến bằng các đem hầm thì có phần sụn rất ngon.
Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ ngon
Thịt ba chỉ bò Mỹ hay còn còn có tên gọi khác là thịt ba rọi bò Mỹ được nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài, rồi dùng máy cắt mỏng và được đóng gói hút chân không. Thịt bò Mỹ nhập khẩu có phần khác với thịt bò ở Việt Nam là có vân rõ ràng và đẹp mắt hơn, phần thịt và mỡ có tỷ lệ khá đều nhau nên miếng thịt ăn sẽ ngọt và mềm hơn nếu so với thịt bò thông thường, ăn có phần khô và ngán vì thớ thịt và mỡ không đều nhau.Để chọn được một miếng thịt ba chỉ bò Mỹ ngon ta cần phải quan sát các đặc điểm sau:
- Màu sắc của thịt là đỏ tươi
- Thớ thịt nhỏ mịn
- Mỡ bò vàng nhạt
- Vân thịt trong đẹp
- Khi ngửi phải có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
Ba chỉ bò Mỹ ngon chất lượng |
Cách nhận diện 3 loại thịt bò Mỹ
Thịt bò Mỹ chất lượng sẽ nhận được chứng nhận của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Theo USDA thì thịt bò sẽ được phân làm 8 cấp. 5 cấp đầu tiên sẽ được bán trực tiếp cho người dùng, còn 3 thấp nhất sẽ được chế biến thành các loại thực phẩm đóng hộp.Loại tiêu chuẩn (USDA Select): Loại này có nhiều thịt nạc, vân mỡ ít, chế biến và tẩm ướp đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Loại cao cấp (USDA Choice) là loại có chất lượng cao hơn hơn loại tiêu chuẩn. Có lượng vân mỡ nhiều hơn loại Select, độ ngọt thơm nhiều hơn nếu được kết hợp với cách chế biến tốt thì sẽ cho ra món ăn tuyệt hảo.
Loại thượng hạng (USDA Prime): Là loại cao cấp nhất. Những tảng thịt chất lượng cao với mỡ pha tạp ít, có nhiều lượng vân mỡ. Khi chế biến sẽ tạo hương vị ngon ngọt kể cả chưa tẩm ướp gia vị. Đây là loại được chọn làm món beefsteak ở các nhà hàng thịt nướng cao cấp.
Ba chỉ bò Mỹ thích hợp cho các món lẩu |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét